Cuộc thi báo chí viết về khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2021
16/09/2021
Với mục tiêu nâng cao chất lượng phong trào xây dựng xã hội học tập, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đông Trà, huyện Tiền Hải đã xây dựng nghị quyết, cụ thể hóa thành hành động mà tiên phong, gương mẫu chính là mỗi đảng ủy viên. Tròn 1 năm học qua, mỗi đảng ủy viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ đều tự nguyện đóng góp 50 nghìn đồng một tháng, hỗ trợ, tiếp sức cho em Vũ Văn Thuyến, thôn Tân Hải toại nguyện ước mơ đến trường.
16/09/2021
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Một dân tộc dốt là dân tộc yếu”; “Học để nước mạnh, dân giàu, nhân dân nước ta thoát khỏi kiếp nô lệ, nghèo đói, lạc hậu, giữ vững chủ quyền an ninh của Tổ quốc”. Ghi nhớ lời dạy của Bác, những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố Thái Bình luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm. Vị thế của Hội Khuyến học ngày càng được nâng cao và có sức lan tỏa mạnh mẽ; tổ chức Hội được củng cố và không ngừng phát triển.
16/09/2021
Bước vào năm học mới, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, góp phần động viên học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên, chăm ngoan, học giỏi.
16/09/2021
Để bổ sung kiến thức kịp thời và tạo cơ hội cho các em học sinh tự học, sáng tạo, trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19, cô giáo Trường THCS Lê Danh Phương (thị trấn Hưng Hà) đã kết hợp với cô giáo Trường THCS Thái Phương (Hưng Hà) thiết kế website tự học Ngữ văn miễn phí.
26/08/2021
Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh tiền tệ và dịch vụ ngân hàng để đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh còn dành nhiều nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, trong đó có công tác khuyến học, khuyến tài, từ đó góp phần chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước.
26/08/2021
Để con đường đến trường của các em học sinh nghèo vơi bớt khó khăn, những năm qua, cùng với các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam (EDF) đã trao hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Từ các nguồn quỹ này, đã có hàng nghìn học sinh nghèo hiếu học có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, đạt thành tích cao trong học tập.